Welcome Khách

thuvien.ucoz.com

[ Truyện mới · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Thư viện online » Phòng đọc trực tuyến » Truyện ngắn » Vận rủi, vận may (khuyết Danh)
Vận rủi, vận may

May rủi là chuyện thường tình trong cuộc đời. Có những cái may lại hóa rủi, rủi lại hóa may. Phải có thời gian chúng ta mới nhận thức được điều đó.

Hai thiên thần đang du ngoạn trên trần gian đến xin tá túc qua đêm ở một gia đình giàu có. Gia đình này đón tiếp hai vị chẳng mấy niềm nở. Tòa lâu đài có phòng khách nhưng họ chỉ cho hai thiên thần ngủ ở tầng hầm tối tăm lạnh lẽo.

Lúc ngả lưng trên nền đất ẩm lạnh, thấy tường nhà có một lỗ hổng, thiên thần chị liền lấy đồ bít lại. Thiên thần em tỏ ý ngạc nhiên, thiên thần chị giải thích: "Không phải mọi điều giống như ta tưởng đâu".

Đêm hôm sau, hai thiên thần đến xin tá túc tại một gia đình nông dân nghèo túng. Vợ chồng chủ nhà rất hiếu khách. Họ mời hai vị dùng bữa ăn đạm bạc, nhường cho hai vị nghỉ trên cái giường duy nhất của họ. Sáng hôm sau, hai vị thiên thần thấy cặp vợ chồng chủ nhà đang khóc nức nở. Tài sản độc nhất của họ là con bò sữa bỗng lăn đùng ra chết.

Thiên thần em nổi giận trách chị sao quá nhẫn tâm: "Người giàu có của ăn của để không hết, chị lại giúp đỡ? Còn hai vợ chồng đây nghèo khó nhưng hiếu khách, chị lại giết bò người ta?".

"Không phải mọi điều giống như ta tưởng đâu" - thiên thần chị đáp. "Lúc chị em mình ngủ dưới tầng hầm của tòa lâu đài, chị thấy có vàng trong hốc tường đó. Biết người chủ nhà vừa tham lam vừa keo kiệt, chị đã trám lỗ hổng lại để hắn không thấy được kho báu. Đêm qua, trong lúc chị em mình ngủ ở nhà hai vợ chồng nông dân, chị thấy thần chết đến kêu người vợ đi. Chị liền đổi cho hắn con bò sữa. Không phải mọi điều giống như ta tưởng đâu".

Cuộc sống luôn có những điều bất ngờ không lường trước được. Không phải mọi điều chúng ta mong muốn đều trở thành sự thật.

Lời cuối: Cám ơn bạn đã theo dõi hết cuốn truyện.
Nguồn: http://vnthuquan.net
Phát hành: Nguyễn Kim Vỹ.

Nguồn: TP
Được bạn: Ct.Ly đưa lên
vào ngày: 27 tháng 5 năm 2005


admin đăng vào lúc 11:18 AM, ngày 16-10-2014.

Thư viện online » Phòng đọc trực tuyến » Truyện ngắn » Vận rủi, vận may (khuyết Danh)
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: